27 Tháng Mười, 2022

tỷ lệ bóng đá world cup 2022 - tỷ lệ kèo pro_Việt Nam

Thomas Tuchel và Jurgen Klopp

Thomas Tuchel và Jurgen Klopp từng gặp nhau tại Đức từ lâu

tỷ lệ bóng đá world cup 2022 - tỷ lệ kèo pro_Việt Nam

Anh quyết định muốn trở thành huấn luyện viên khi nào?tỷ lệ bóng đá world cup 2022 - tỷ lệ kèo pro_Việt Nam

“Tôi thực sự biết điều đó rất sớm, tôi nghĩ là khi tôi 20 tuổi. Tôi đến Frankfurt và chơi ở đó cho đội U23 cho Eintracht Frankfurt. Và trường đại học vẫn chưa bắt đầu, vì vậy tôi đã có chút thời gian rảnh rỗi và hỏi câu lạc bộ rằng liệu tôi có thể làm một số việc huấn luyện với bọn trẻ không, và họ nói “Được rồi, nếu bạn muốn”. Tôi đã bắt đầu làm điều đó với một cầu thủ khác từ lứa U23 và ngay từ giây đầu tiên, tôi đã nghiện khá nhiều.”tỷ lệ bóng đá world cup 2022 - tỷ lệ kèo pro_Việt Nam

“Tôi đã có huy hiệu sớm. Tôi bắt đầu học khoa học thể thao vì vậy tôi đã chuẩn bị cho kỹ thuật để trở thành một huấn luyện viên và tất cả những gì còn lại là kinh nghiệm mà bạn có được qua nhiều năm. Tôi may mắn có những câu lạc bộ tuyệt vời và họ đã cho phép tôi phát triển trong lĩnh vực này bởi vì ngay từ đầu, tôi rõ ràng là một cầu thủ huấn luyện một đội. Nhưng điều đó đã thay đổi sau đó,trong những năm qua.”tỷ lệ bóng đá world cup 2022 - tỷ lệ kèo pro_Việt Nam

Triết lý bóng đá của anh khi ở Mainz 05?

Jurgen Klopp tại Mainz 05
Jurgen Klopp có khởi đầu thuận lợi tại Mainz 05

“Khi đó đã là về cường độ, nhưng đó là điều rõ ràng bởi vì chúng tôi đang ở trong tình thế khó khăn. Chúng tôi xếp cuối bảng và nếu bạn muốn thay đổi điều đó, bạn luôn phải tăng cường độ. Tôi không nghĩ rằng tôi đã chú tâm đến việc cầm quân trong bảy hoặc tám trận đầu tiên. Tôi biết mình có đội hình chất lượng, như các tiền đạo – họ thực sự giỏi. Nhưng chúng tôi chỉ tổ chức phòng ngự và ngăn chặn các đợt tấn công.”

“Đó thực sự là lý do của sự phản ứng, bởi vì chúng tôi không sáng tạo. Tôi không có thời gian để làm việc với sự sáng tạo đó. Điều đó đã thay đổi ồ ạt trong những năm qua vì bạn không thể làm như vậy mọi lúc. “

“Chúng tôi chỉ có 12 trận trong tay để ở lại giải đấu và chúng tôi đã bị bỏ xa rất nhiều điểm. Đó thực sự là ‘Nhiệm vụ bất khả thi’. Đó là lý do tại sao tôi nhận được công việc. Và khi chúng tôi thoát khỏi việc xuống hạng vào ngày 33, đó là một cảm giác hạnh phúc. Chúng tôi đã theo đuổi việc thi đấu với cường độ cao. Đó có lẽ là điều sẽ không bao giờ thay đổi. Phần còn lại chỉ cần phát triển qua nhiều năm nhờ chất lượng của các cầu thủ mà tôi có được.”

Điểm ngọt ngào nhất đối với anh tại Borussia Dortmund?

Jurgen Klopp tại Dortmund
Jurgen Klopp từng giúp Dortmund phá vỡ sự thống trị của Bayern

“Tôi phải nói rằng đó là ngày sau khi chúng tôi giành được cú đúp Bundesliga và DFB-Pokal vào năm 2012, tôi đã có mặt trên chiếc xe tải lớn đó trong thành phố và nhìn thấy tất cả mọi người. Giành chức vô địch là một cảm giác hạnh phúc khó tả. Chúng tôi đã không có khởi đầu tốt nhất trong mùa giải 2011/12, vì vậy mọi người lo lắng rằng chúng tôi sẽ chỉ làm được điều đó một lần.”

“Tại thời điểm đó, tôi nhớ rằng chúng tôi đã nghĩ mình làm chủ thế giới. Thật không may, điều đó không đúng bởi vì Bayern làm chủ thế giới ở Đức và họ từng đánh bại chúng tôi một cách xứng đáng (Bayern đã tuột chức vô địch Bundesliga vào mùa 2011/12). Nếu đội bóng này có thể ở cùng nhau trong vài năm nữa, thì đó sẽ là một câu chuyện thực sự thú vị trong bóng đá châu Âu. Nhưng vào khoảnh khắc đó, chúng tôi cảm thấy khá tuyệt. Có rất nhiều khoảnh khắc đẹp ở Dortmund, tôi yêu thích từng giây trong đó, nhưng đây là điểm nhấn.”

Lần đầu tiên anh gặp Thomas Tuchel?

Thomas Tuchel và Jurgen Klopp
Thomas Tuchel và Jurgen Klopp từng gặp nhau tại Đức từ lâu

“Tôi rời Mainz (năm 2008), và Thomas đến. Lúc đó Thomas vẫn là huấn luyện viên đội U19 ở Đức. Và đó là lần đầu tiên tôi nhìn thấy anh ấy. Tôi không chắc anh ấy còn nhớ nó hay không. Sau đó, tôi đã nghe rất nhiều điều tốt đẹp về anh ấy vì tôi là bạn của Christian Heidel, giám đốc thể thao của Mainz.”

“Khi anh ấy bắt đầu nói về Tuchel, anh ấy không thể dừng lại! Điều đó thật điên rồ. Khi đó Thomas là một tài năng đáng kinh ngạc với những thành tựu cùng lứa cầu thủ trẻ của Mainz 05. Sau đó, anh ấy dẫn đắt đội đầu tiên và phần còn lại là lịch sử. Cách của anh ấy thực sự đặc biệt và anh ấy là một huấn luyện viên xuất sắc và một nhà quản lý xuất sắc.”

Anh có suy nghĩ gì về sân Wembley sau nhiều lần thất bại?

“Tôi đã ở Wembley bao nhiêu lần và thua? Hai lần trong trận chung kết Champions League 2012/13 với Borussia Dortmund và trận chung kết EFL Cup 2015/16 với Liverpool. Điều đó thật tốt, vì thường thì tôi thường thắng vào lần thứ ba. Đó là câu chuyện của cuộc đời tôi, nó giống như thế với Champions League và nhiều điều khác nữa.

“Vì vậy, đó là một dấu hiệu tốt và một dấu hiệu xấu. Tôi thích sân vận động này và tôi thích nó khi chúng tôi ở đó. Cả hai trận đấu đều rất gần nhau. Cả hai lần chúng tôi đều thể hiện khá tốt, điều đó thật tốt khi bạn chơi một trận chung kết. Vâng, chúng tôi đã thua 2 lần, nhưng tôi rất vui khi được thử nhiều hơn nữa.”

tỷ lệ bóng đá world cup 2022 - tỷ lệ kèo pro_Việt Nam